Revolution Slider Error: Slider with alias demo2 not found.
Tìm Kiếm Chi Tiết
Tìm Kiếm Chi Tiết

$ 10 to $ 50

$ 10 to $ 50

chúng tôi tìm thấy 0 results
Kết quả tìm kiếm

10 Điều Lưu Ý Khi Thuê Văn Phòng

Posted by huybeo on Tháng Năm 27, 2014
| 0

Câu trả lời là CÓ. Giá thuê sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí bạn cần phải trả cho việc thuê văn phòng. Nhưng giá thuê chỉ là một phần, và trong phần lớn trường hợp, giá thuê chưa phản ánh được toàn bộ chi phí khách thuê phải chi trả. Vì vậy, bạn đừng vội kí kết hợp đồng thuê văn phòng nếu chỉ dựa trên việc so sánh giá thuê.

 

Thông qua bài viết này, 5Office sẽ giúp bạn cảnh giác với những chi phí “ẩn”, cũng như hiểu rõ hơn những thủ thuật để có thể đàm phán thuê được văn phòng với giá tốt nhất

 

13 lưu ý giúp bạn tìm được văn phòng cho thuê giá tốt nhất - 5office.vn

13 lưu ý giúp bạn tìm được văn phòng cho thuê giá tốt nhất

 

 

2) Phương pháp đo diện tích

“Chi phí thuê văn phòng = Diện tích x Giá thuê/m2”

 

Khách thuê thường chỉ tập trung so sánh và đàm phán về mức giá thuê/m2; nhưng lại thường bỏ sót đến phần diện tích thuê (phương pháp đo, tiến hành đo lại diện tích thực tế.v.v.) trong khi đấy cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí thuê.

 

Trong nhiều trường hợp, khách thuê thường dễ dàng chấp nhận con số tòa nhà đưa ra, hoặc áp dụng số m2 trên bản vẽ tòa nhà cung cấp mà không đặt ra câu hỏi xem cách xác định diện tích ấy đã chính xác chưa

 

Phương pháp đo diện tích theo thông thủy thường cho ra con số ít hơn 3-5% khi đo theo diện tích xây dựng (đo theo mép ngoài của tường). Diện tích thực tế khách hàng sử dụng phụ thuộc nhiều vào phương pháp đo, đo theo tim tường hay mép ngoài của tường, đã trừ đi diện tích cột bên trong hay chưa?

 

 

3) Diện tích cho thuê được tính theo Gross hay Net?

Sự khác biệt giữa cách tính diện tích GROSS và NET sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê văn phòng mà doanh nghiệp phải trả. Trên thực tế, nếu cao ốc văn phòng bạn đang thuê sử dụng cách tính diện tích GROSS, bạn sẽ phải trả thêm từ 20-30% chi phí cho diện tích công cộng.

 

Vậy diện tích Gross và diện tích Net là gì? Bạn có thể tham khảo thêm tại 1 chuyên mục khác của 5Office: Những điều bạn cần biết về diện tích Net & diện tích Gross khi thuê văn phòng

 

 

4) Trả tiền cho diện tích không hữu ích:

Đó là phần diện tích được tính vào tổng diện tích thuê, bạn vẫn phải chi trả nhưng hầu như không thể sử dụng được vào bất cứ việc gì. Ví dụ: các góc chết, các góc có hình dạng bất thường trong văn phòng, diện tích lồi lõm.v.v

 

 

5) Điều chỉnh giá thuê trong thời hạn hợp đồng:

Các chủ tòa nhà thường đưa vào điều khoản tăng giá thuê theo từng năm, hoặc tăng khi tái kí hợp đồng. Một số tòa nhà áp dụng điều khoản khác như giá thuê mỗi năm thay đổi theo giá thị trường.

 

Một số điều khoản tưởng chừng rất công bằng khi quy định theo giá thị trường, có thể tăng hoặc giảm. Nhưng thực tế, khách thuê luôn rơi vào vị trí đàm phán yếu hơn khi đàm phán tái kí hợp đồng, do đã phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho vấn đề nội thất văn phòng, cũng như vô vàn chi phí khác nếu phải setup văn phòng mới.

Gợi ý từ 5Office: Khách thuê nên đàm phán đưa thêm 1 số điều khoản có lợi, để không quá bị động khi thương lượng tái kí hợp đồng thuê, ví dụ: giá thuê sẽ tăng hoặc giảm không quá 5-10% khi tái kí hợp đồng.

 

 

6) Tỷ giá quy đổi khi thanh toán:

Mọi khoản giao dịch đều được quy đổi từ USD sang VNĐ. Trong hợp đồng thuê nên làm rõ sẽ lấy tỉ giá của ngân hàng nào? Tỉ giá mua vào, bán ra, hay tỉ giá chuyển khoản.

 

 

7) Hãy chắc chắn rằng bạn đã tổng hợp, xem xét tính hợp lý của tất cả các yếu tố chi phí, trước khi ký kết hợp đồng thuê

✓ Giá thuê

✓ Phí dịch vụ

✓ Tiền điện điều hòa

✓ Chi phí điện năng khác (chiếu sáng, máy tính .v.v.)

✓ Nước

✓ Đỗ xe ô tô, xe máy

✓ Chi phí làm ngoài giờ: Thời gian làm việc tiêu chuẩn là như thế nào, lúc nào thì tính chi phí làm ngoài giờ, đơn giá làm ngoài giờ là bao nhiêu.

 

 

8) Xem xét chi phí đầu tư hoàn thiện nội thất:

Trần thạch cao đã hoàn thiện hay chưa? Sàn thô hay đã lót gạch/thảm/gỗ. Vách đã ngăn chưa? Cửa đã có chưa.v.v.?

 

Không có một quy chuẩn chung nào về hiện trạng diện tích thuê khi bàn giao tại các tòa nhà. Khách hàng cần tự cân nhắc và so sánh các khoản chi phí cho việc đầu tư vào nội thất văn phòng.

 

 

9) Một số lưu ý về kỹ thuật chào giá, các loại chi phí thuê văn phòng

Các chủ tòa nhà thường có xu hướng báo giá thuê sơ bộ chưa bao gồm phí dịch vụ để tạo cảm giác giá thấp nhằm thu hút khách thuê, nhưng thực tế khi cộng tất cả các khoản phí (phí dịch vụ/ phí quản lý, phí ngoài giờ, phí giữ xe.v.v), con số cuối cùng sẽ không còn thấp nữa

 

– Vậy phí dịch vụ là gì? Về cơ bản, phí dịch vụ được dùng để chi trả cho những hoạt động tu sửa làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong. Song song đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà, cụ thể có thể kể đến hệ thống điện, hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, thang chuyển hàng, hệ thống camera CCTV…

 

– Phí ngoài giờ là gì? Phí ngoài giờ là phụ phí được tính khi khách thuê làm việc quá thời gian quy định trên hợp đồng.

 

– Phí giữ xe: tòa nhà có chính sách miễn phí đỗ ô tô, xe máy hay không

 

 

10) Chi phí trong thời gian làm nội thất:

Các tòa nhà thường áp dụng chính sách miễn phí tiền thuê (từ 7-45 ngày tùy diện tích thuê) để khách thuê hoàn thiện phần nội thất; nhưng họ vẫn thu phí dịch vụ (hay còn gọi là phí quản lý)

 

Một số tòa nhà ưu đãi thêm cho khách thuê bằng cách miễn luôn phí dịch vụ. Họ chỉ phụ thu tiền điện sử dụng (theo đồng hồ điện) trong quá trình thi công nội thất.

 

theo 5office.vn

Compare Listings