Tìm Kiếm Chi Tiết
Tìm Kiếm Chi Tiết

$ 10 to $ 50

$ 10 to $ 50

chúng tôi tìm thấy 0 results
Kết quả tìm kiếm

Phí Quản Lý Văn Phòng Gồm Những Gì

Posted by huybeo on Tháng Năm 27, 2014
| 0

PHÍ QUẢN LÝ (PHÍ DỊCH VỤ) VĂN PHÒNG CHO THUÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

Hầu hết những đối tượng doanh nghiệp đã và đang thuê văn phòng đều từng có ít nhiều thắc mắc về các khoản phí bổ sung bên cạnh mức giá thuê cố định phải trả hàng tháng. Phí dịch vụ – hay một số nơi còn gọi là Phí quản lý, thường được áp dụng trên mỗi m2 diện tích sàn văn phòng cho thuê. Mức phí này thường dao động ở mức thấp nhất từ 2 USD/m2 trở lên, tại một số cao ốc văn phòng cao cấp, mức phí này có thể lên đến 8 USD/m2 và ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thuê văn phòng hàng tháng.

 

Vậy, phí dịch vụ bao gồm những dịch vụ gì?

Phí dịch vụ liệu có tương ứng với những tiện ích mà doanh nghiệp được nhận? Qua bài viết này, 5office sẽ giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về phí dịch vụ.

 

Phí dịch vụ (phí quản lý) của văn phòng cho thuê bao gồm những gì

Phí dịch vụ (phí quản lý) của văn phòng cho thuê bao gồm những gì

 

Về cơ bản, phí dịch vụ được dùng để chi trả cho những hoạt động tu sửa làm mới kiến trúc tòa nhà cũng như nội thất bên trong. Song song đó, phí dịch vụ còn được dùng để bảo dưỡng định kỳ cũng như nâng cấp các thiết bị điện bên trong nhà, cụ thể có thể kể đến hệ thống điện, hệ thống máy lạnh trung tâm, thang máy, thang chuyển hàng, hệ thống camera CCTV…

 

Bên cạnh đó, phí dịch vụ còn được sử dụng để duy trì các dịch vụ công cộng của tòa nhà như:

_ Dịch vụ lễ tân và hướng dẫn trực tại sảnh chính của tòa nhà.
_ Dịch vụ bảo vệ, giữ xe, ban quản lý tòa nhà hỗ trợ xử lý các sự cố khi cần thiết.
_ Dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, toilet, phun thuốc diệt côn trùng theo định kỳ.
_ Một số tòa nhà miễn phí tiền điện lạnh trong giờ hành chính (8AM-6PM)
_ Một số tòa nhà miễn phí phí ngoài giờ (sau 6PM)
_ Một số dịch vụ công cộng khác như nước uống tại quầy bantry, nước sinh hoạt…

Cụ thể hơn, phí dịch vụ là khoản phí được chủ đầu tư áp dụng để duy trì không gian nơi bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất. Những văn phòng yêu cầu khoản phí dịch vụ cao cũng sẽ đi kèm những tiện nghi tương ứng với khoản phí ấy.

 

Trên thực tế, những tòa cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 luôn áp dụng những khoản phí dịch vụ khá cao, từ 4-5 USD trở lên cho mỗi m2 sàn văn phòng tương ứng, tuy nhiên, những tòa nhà này luôn đảm bảo cho khách thuê những tiện ích cao cấp nhất: hệ thống máy lạnh trung tâm làm mát tự động, hầm gửi xe rộng rãi hiện đại, camera CCTV hoạt động 24/24 đảm bảo duy trì trạng thái an ninh tốt nhất cho tài sản của doanh nghiệp… Nhờ vào những lý do trên, mặc dù văn phòng cho thuê Quận 1 có giá thuê khá cao, tuy nhiên những tòa cao ốc này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy lý tưởng, từ 90% trở lên.

 

Hiện nay, tại TP.HCM, danh sách những tòa cao ốc phân hạng A vẫn còn khá hạn chế, hầu hết những tòa cao ốc này chỉ vừa được hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong những năm gần đây nên tình trạng văn phòng còn rất mới, đi kèm cơ sở vật chất hiện đại cùng hàng loạt dịch vụ hậu mãi, vì thế, phí dịch vụ cũng ở mức cao nhất – khoảng 5 – 8 USD/m2.

 

Trong khi đó, những tòa cao ốc văn phòng cho thuê Quận 1 hoặc văn phòng hạng B tại các Quận khác có phí dịch vụ dao động từ 3 – 6 USD/m2. Ngược lại, những văn phòng hạng C tại khu vực trung tâm hoặc những văn phòng tọa lạc tại vị trí không thuận tiện giao thông thường áp dụng khoản phí dịch vụ khá thấp, chỉ từ 2 – 3 USD.

 

Ngoài ra, những chuỗi cao ốc tại các khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7 hay khu biệt thự An Phú An Khánh Quận 2 chỉ áp dụng mức phí dịch vụ tối đa là 3 – 5 USD, đây được đánh giá là động thái thu hút các nhà đầu tư đang muốn mở thêm chi nhánh hoặc các doanh nghiệp mới.

theo 5office.vn

Compare Listings